Hội đồng Năng lượng Thế giới (WEC) được thành lập vào năm 1923, là tổ chức năng lượng lớn nhất toàn cầu, có tiếng nói quan trọng và giá trị trong toàn cầu của ngành năng lượng, được Liên hiệp quốc công nhận. Mạng lưới Hội đồng Năng lượng Thế giới hoạt động tại hơn 97 quốc gia (chỉ đại diện cho một tổ chức trên mỗi quốc gia), và bao gồm hơn 3000 tổ chức, các tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan đến năng lượng. Là mạng lưới quan trọng nhất của các nhà lãnh đạo và các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng, thúc đẩy một hệ thống năng lượng ổn định, thân thiện với môi trường vì lợi ích lớn nhất của tất cả cộng đồng.

Đây là tổ chức hoạt động mạnh mẽ nhất trong việc hỗ trợ các tổ chức liên chính phủ, các chính phủ và các công ty cung cấp các hệ thống năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo... WEC đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp thế giới suy nghĩ lại và giải quyết các thách thức về năng lượng qua các hành động thực tiễn: Thông báo các chiến lược năng lượng toàn cầu, khu vực và quốc gia, Tổ chức các sự kiện cấp cao, Công bố các nghiên cứu có thẩm quyền, Cung cấp cho các Nhà lãnh đạo có thẩm quyền đội ngũ các học viên chuyên ngành.WEC là tổ chức tập hợp các kiến thức về toàn bộ cộng đồng của các nhà lãnh đạo, các chuyên gia trong ngành, lĩnh vực năng lượng hiện tại: các chính phủ, các nhà khoa học, các NGO, các tài chính đầu tư, nhà sản xuất, tiêu thụ, quản lý và cung cấp năng lượng. WEC cung cấp diễn đàn cho các nhà hoạch định chính sách hàng đầu ngành để đáp ứng các vấn đề cấp bách được đưa ra ngày nay.

Sức mạnh của WEC dựa trên mạng lưới các Ủy ban thành viên quốc gia hoạt động tại hơn 97 quốc gia. Các Ủy ban này đại diện cho cả khu vực Công và Tư nhân của mỗi quốc gia có khả năng hiểu đầy đủ các lựa chọn công nghệ. Thông qua các sự kiện quốc gia của các khu vực, cộng đồng WEC hỗ trợ cuộc tranh luận quốc tế về năng lượng và chủ động tìm ra các giải pháp cho những thách thức khẩn cấp mà thế giới phải đối mặt. Cấp quốc tế WEC thường tổ chức các Hội nghị Thượng đỉnh các chủ đề chính Năng lượng có các diễn thuyết công khai, Đại hội Năng lượng thế giới ba năm một lần nêu các vấn đề chính về năng lượng thế giới, chuyền bá kiến thức trong mạng lưới toàn cầu, các thành viên của WEC thúc đẩy cuộc đối thoại chuyển sang thực tiễn và tạo sự đặc biệt chia sẻ cho cộng đồng toàn cầu.

Sứ mệnh tổ chức

"Đẩy mạnh việc cung cấp và sử dụng năng lượng bền vững vì lợi ích lớn nhất của mọi người"

Thành viên 

01

Đưa ra các tham vấn chiến lược

WEC làm việc với các Chính phủ, các Cơ quan và Công ty để giúp xây dựng chính sách đưa ra các quyết định và kế hoạch. Hợp tác với các tổ chức, đối tác nhằm tạo điều kiện tiếp cận mạng lưới các chuyên gia của WEC cung cấp tư vấn khách quan cho các tổ chức liên chính phủ về các vấn đề cụ thể là báo cáo Trilemma.
02

Tổ chức các sự kiện toàn cầu

Các sự kiện được tổ chức bởi WEC sẽ cung cấp một diễn đàn cho cộng đồng các nhà lãnh đạo năng lượng toàn cầu. Các sự kiện cho phép phối hợp các nhà lãnh đạo phối hợp giải pháp cho những thách thức năng lượng mà thế giới phải đối mặt. Đại hội Năng lượng Thế giới: được công nhận là sự kiện năng lượng hàng đầu thế giới, đại hội lần đầu tiên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1924 diễn ra ba năm một lần và đã có 20 thành phố trên khắp thế giới là địa điểm. Đây là một diễn đàn quốc tế duy nhất tập hợp các tác nhân chính ở cấp độ toàn cầu, đến từ các chính phủ, các tổ chức đa phương và xã hội dân sự, đại diện cho tất cả các bộ phận và công nghệ của khu vực tư nhân. Đại hội này là nơi lý tưởng để định hình những tầm nhìn mới, đổi mới lãnh đạo, nuôi dưỡng tư duy sáng tạo, tạo mối quan hệ đối tác mới và tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Các diễn đàn quốc gia: mỗi ủy ban của WEC đều tổ chức một loạt các sự kiện về năng lượng quốc gia, bàn tròn, thuyết trình, hội thảo và triển lãm để hỗ trợ và hướng dẫn các chiến lược năng lượng quốc gia. Nghiên cứu các chủ đề liên quan đến năng lượng như năng lượng gió, trữ lượng dầu khí, tiếp cận năng lượng, các lĩnh vực sinh thái, thu thập và lưu giữ cácbon, thị trường và thương mại, kinh tế và đầu tư.
03

Báo cáo nghiên cứu chuyên sâu

Chương trình làm việc chính của WEC tạo ra các tầm nhìn chiến lược thông qua các báo cáo định kỳ. Những nghiên cứu này cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về những gì thực sự xảy ra trong ngành năng lượng và đưa ra các giải pháp nhằm tạo ra một hệ thống năng lượng bền vững hơn. Tầm nhìn Năng lượng Thế giới: trình bày bản đồ các vấn đề quan trọng được rút ra từ quan điểm của cộng đồng các nhà lãnh đạo năng lượng thể hiện trong các sự kiện như Đại hội Năng lượng Thế giới, Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Năng lượng và Hội đồng quản trị Phân tích này cung cấp một bức tranh hàng năm về các chủ đề nghiên cứu ưu tiên cho các nhà lãnh đạo năng lượng trong tương lai và xem xét hơn 30 vấn đề chính, bao gồm rủi ro, chính sách năng lượng, cơ sở hạ tầng và công nghệ và các vấn đề khác có tính chất chính trị và khu vực. . Kịch bản năng lượng toàn cầu: CME có truyền thống lâu đời trong việc tạo ra các kịch bản ảnh hưởng đến cách chúng ta nhận thức về ngành năng lượng. Mặc dù hầu hết các kịch bản được biết đến nhiều nhất đều có tính chất quy chuẩn, nhằm mục đích để thế giới đạt được một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như mức CO2 cụ thể trong khí quyển, CME đã thông qua, cùng với cộng tác viên của dự án, Viện Paul. Scherrer, một cách tiếp cận khác nhau của loại thăm dò. Bằng cách này, có thể thu thập được một đánh giá hơn nữa trong bối cảnh năng lượng tiềm ẩn, đặt nó giữa hai kịch bản cực đoan: giai đoạn Jazz, phân cấp hơn, và giai đoạn Symphony, được "sắp xếp" hơn. Những kịch bản này cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách một công cụ dựa trên thực tế trung lập, cho phép họ đo lường tác động tiềm ẩn của các quyết định trong tương lai của họ. Nguồn năng lượng toàn cầu: nghiên cứu được tôn trọng này trình bày số liệu thống kê về trữ lượng và sản xuất tất cả các nguồn tài nguyên chính trên toàn cầu, khu vực và quốc gia. Đất nước chú ý đến sự tiến hóa của bản chất của hỗn hợp năng lượng trong mỗi nhóm, và các phân tích của chuyên gia làm nổi bật các nguồn năng lượng và các công nghệ mới nổi. Bộ ba cân bằng năng lượng toàn cầu: đánh giá hàng năm này điều tra sự thành công của mỗi quốc gia trong việc giải quyết bộ ba cân bằng năng lượng: thách thức ba của việc tìm giải pháp để có được năng lượng một cách an toàn, giá cả phải chăng và tôn trọng với môi trường. Chỉ số Bền vững Năng lượng, bao gồm trong báo cáo, là phân loại chính sách năng lượng toàn diện nhất trên thế giới và cho thấy những thành công đã đạt được và cần cải thiện điều gì. Nó phục vụ như một nền tảng cho cuộc đối thoại vĩnh viễn với ngành và các nhà lập pháp.